ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI SMART BAND 6 1

ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI SMART BAND 6

5/5 - (4 votes)

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ, thì Xiaomi Mi Smart Band 6 rất đáng để thêm vào danh sách lựa chọn của bạn. Thoạt nhìn nó có vẻ khiêm tốn, nhưng nó tự hào có một số tính năng mà bạn mong đợi tìm thấy trong một thiết bị đắt tiền hơn nhiều (chẳng hạn như theo dõi căng thẳng cả ngày và máy đo oxy xung) và màn hình của nó đặc biệt sáng, sống động và phản hồi nhanh. Khi nói đến việc tập luyện, chúng tôi nhận thấy GPS được kết nối của nó gây thất vọng và dây đeo không phải lúc nào cũng đặc biệt thoải mái, nhưng để sử dụng thông thường, nó là một sự thay thế tuyệt vời cho Fitbit cung cấp nhiều hơn những gì bạn có thể mong đợi.

Nhìn chung, nếu bạn đã mua Xiaomi Mi Smart Band 5 thì Xiaomi Mi Smart Band 5 gần như tương tự ~

ĐIỂM CỘNG ĐIỂM TRỪ
Trọng lượng nhẹ, chống nước Tín hiệu GPS chưa tốt
Giá cả phải chăng Dữ liệu tập luyện không chính xác
Hiển thị tốt Thiết kế cơ bản

ĐÁNH GIÁ CỦA CHÚNG TÔI

Xiaomi Mi Smart Band 6 (còn được gọi là Mi Band 6) là một thiết bị theo dõi thể dục nhỏ gọn, thoạt nhìn trông có vẻ khiêm tốn, nhưng bù lại điều đó với một loạt các công cụ ấn tượng để theo dõi sức khỏe và thể chất của bạn. Thiết kế của nó gần như giống với thiết kế của Xiaomi Mi Smart Band 5 được phát hành vào năm ngoái, ngoại trừ màn hình hiển thị thậm chí còn sáng hơn và rõ ràng hơn, giúp bạn dễ dàng kiểm tra số liệu thống kê hàng ngày. Về mặt tính năng, tổng thể tập trung vào sức khỏe chung thay vì chỉ đơn giản là tập luyện, với theo dõi căng thẳng cả ngày (cộng với các bài tập thở nếu mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ với bạn), một cảm biến ox nhịp với khả năng thực hiện kiểm tra tại chỗ và theo dõi chu kỳ, tất cả đều có sẵn bằng một lần nhấn và một lần vuốt. Có hàng tá chế độ tập luyện để lựa chọn (cả trong nhà và ngoài trời) và theo dõi nhịp tim đã tỏ ra ấn tượng trong các thử nghiệm.

Tuy nhiên nó có một số nhược điểm. Thực tế là không có GPS trên bo mạch (không có gì ngạc nhiên ở mức giá này) sai số lên đến 500m. Nó cũng không phải là thiết bị thoải mái nhất khi chạy đường dài, vì dây đeo rất khó để buộc đủ chặt để ngăn các chuyển động nhỏ, mất tập trung. Mặc dù vậy, những điều này sẽ không là vấn đề đối với nhiều người dùng cơ bản và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Fitbit giá cả phải chăng cung cấp nhiều hơn tính năng theo dõi bước đơn giản, Mi Smart Band 6 có thể là một lựa chọn.

ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI SMART BAND 6 2

XIAOMI MI SMART BAND 6 NGÀY PHÁT HÀNH VÀ MỨC GIÁ

Xiaomi Mi Smart Band 6 được phát hành vào tháng 3 năm 2021 và có giá 1.200.000VNĐ. Điều đó khiến nó trở thành một trong những thiết bị theo dõi thể dục rẻ nhất của một thương hiệu lớn và có nghĩa là bạn đang nhận được rất nhiều tính năng phù hợp với túi tiền của mình. Nó có sẵn để mua trực tiếp từ Xiaomi store và từ các nhà bán lẻ điện tử.

THIẾT KẾ

 • Gần giống với Mi Smart Band 5
 • Màn hình sáng hơn, sắc nét hơn
 • Chống nước ở độ sâu 50 mét

Như bạn mong đợi ở mức giá này, Mi Smart Band 6 là một thiết bị theo dõi thể dục không kiểu cách, với dây đeo bằng silicon mỏng và dài, hẹp.

Phần thân của Mi Band 6 có kích thước giống hệt với Mi Band 5 – đó là cùng một miếng nhựa nhỏ và có kính cường lực ở trên cùng màn hình. Nó có sẵn với sáu màu (đen, cam, vàng, ô liu, trắng ngà và xanh lam).Kích thước và trọng lượng hầu như giữ nguyên: 47,4 x 18,6 x 12,7 mm và 12,8 gram (so với 46,95 x 18,15 x 12,45 mm và 12 gram). Nếu bạn thích Smart Band 5, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng những điểm tương đồng trong thiết kế có nghĩa là bạn có thể sử dụng lại dây đeo yêu thích với thiết bị mới.

Nâng cấp chính là màn hình – giờ đây là màn hình AMOLED 1,56 “với độ phân giải 326ppi (152×486 px) sắc nét lên từ 1,1” (29×126 px, 326ppi). Đó là một bảng điều khiển từ cạnh đến cạnh có hình dạng giống như dải, bao gồm cả mặt trên và mặt dưới bo tròn.

Mặc dù có vỏ và dây đeo mảnh mai của Mi Smart Band 6, với thiết kế chốt và lỗ của khóa làm cho việc có được một sự vừa vặn rất khó khăn, có nghĩa là bạn có thể di chuyển quá nhẹ giữa buổi tập. Mặc dù vậy, màn hình cảm ứng rất nhạy với độ phân giải 152 x 486 pixel giúp văn bản và biểu tượng siêu sắc nét và rõ ràng. Nó có hình dạng giống như một đường chạy (hình chữ nhật với các đầu tròn – một hình dạng còn được gọi là hình chữ nhật hoặc hình vòng cung nếu bạn muốn xem xét kỹ thuật), nhằm mục đích tối đa hóa không gian sử dụng. Có nhiều icon để lựa chọn, có thể được tùy chỉnh bằng các phím tắt, chẳng hạn như liên kết nhanh đến kiểu tập luyện ưa thích của bạn để bạn có thể bắt đầu theo dõi bằng một lần nhấn.

Các cảm biến ở phía dưới của Mi Band 6 có cách sắp xếp khác nhau nhưng đều mỏng như nhau. Cảm biến nhịp tim đã được nâng cấp với khả năng theo dõi SpO2 (oxy trong máu) và đó có lẽ là lý do tại sao phần đáy trông khác hẳn. Bạn cũng có thể phát hiện ra các chân sạc pogo.

Nó có chỉ số chống nước là 5ATM, có nghĩa là nó phù hợp để tắm vòi sen, bơi lội và lặn với ống thở ở độ sâu lên đến 50m. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã tháo nó ra trước khi tham gia bất kỳ môn thể thao dưới nước tốc độ cao nào.

ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI SMART BAND 6 3

TÍNH NĂNG

 • Các công cụ sức khỏe
 • Theo dõi giấc ngủ hiệu quả
 • Theo dõi cả ngày làm giảm đáng kể tuổi thọ pin

Khi nói đến việc sử dụng hàng ngày, Xiaomi Mi Smart Band 6 có một số tính năng ấn tượng mà bạn mong đợi sẽ tìm thấy trong một thiết bị đắt tiền hơn nhiều. Chúng bao gồm theo dõi oxy trong máu (hoàn chỉnh với kiểm tra tại chỗ), theo dõi căng thẳng (sử dụng sự thay đổi của nhịp tim), theo dõi giấc ngủ, bài tập thở và theo dõi chu kỳ. Không có bộ nhớ trên bo mạch cho nhạc, điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với một thiết bị nhỏ gọn như vậy, nhưng bạn có thể sử dụng Mi Smart Band 6 để điều khiển việc phát lại phương tiện của điện thoại, giúp bạn không phải lấy nó ra khỏi túi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp cho nó các quyền cần thiết trong quá trình setup.

Bạn sẽ nhận được thông báo từ smartphone ngay trên cổ tay của mình (mặc dù có giới hạn cho các văn bản dài), nhưng không có gì đáng ngạc nhiên đối với một thiết bị giá cả phải chăng này, không có khả năng trả lời tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi. Bạn cũng không thể ra lệnh bằng giọng nói; không có Alexa hoặc Trợ lý Google ở ​​đây và hơn thế nữa, không có micrô. Theo dõi giấc ngủ hoạt động đủ tốt. Mi Smart Band 6 không đo lường giấc ngủ REM, nhưng nó theo dõi giấc ngủ sâu và nhẹ đủ hiệu quả để xác định bạn đã trải qua bao nhiêu chu kỳ ngủ và bất kỳ khoảng thời gian thức giấc nào trong đêm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tính năng như theo dõi giấc ngủ và theo dõi căng thẳng cả ngày sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Xiaomi tuyên bố đồng hồ có thể tiếp tục chạy trong tối đa 14 ngày khi sử dụng bình thường, nhưng việc bật chuông và còi có thể giảm khoảng một nửa. Đó vẫn là một thước đo đáng nể cho một thiết bị theo dõi thể dục (hầu hết các thiết bị Fitbit chỉ kéo dài 7-10 ngày giữa các lần sạc), nhưng có thể gây thất vọng nếu bạn mong đợi lâu hơn.

THEO DÕI VẬN ĐỘNG

 • Đánh giá quá mức khoảng cách trong các buổi tập tim mạch
 • Theo dõi nhịp tim chính xác
 • Điểm số thể dục của PAI hơi mơ hồ

Thiết bị có GPS được kết nối (trước khi bạn bắt đầu tập luyện, bạn đã được cảnh báo rằng nó sẽ không theo dõi trừ khi có kết nối với điện thoại của bạn), nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó không đặc biệt chính xác. Ví dụ: mặc dù nó xuất hiện chính xác trong ứng dụng, sai số 500m so với khoảng cách thực – một biên độ sai số lớn đáng lo ngại.

Mặc dù vậy, tính năng tự động tạm dừng hoạt động tốt, tạm dừng theo dõi chỉ sau vài giây trong khi bạn đợi ở chỗ đường dành cho người đi bộ qua đường và các bài tập luyện được kết thúc và lưu lại bằng cách giữ một biểu tượng trên màn hình, vì vậy bạn sẽ không có nguy cơ vô tình hủy theo dõi khi đang chạy. Có một số khó chịu khác như: Đồng hồ sẽ kêu nhẹ theo từng dặm hoặc km, nhưng cũng có thể khi bạn đạt mục tiêu số bước hoặc kích hoạt cảnh báo PAI(PAI là điểm số đại diện cho sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn và được tính bằng cách sử dụng những thay đổi trong nhịp tim của bạn), dẫn đến các thông báo quá thường xuyên, bạn không thể biết chúng có ý nghĩa gì nếu không nhìn vào màn hình.

Mặc dù vậy, phép đo nhịp tim rất chính xác, rất khớp với phép đo từ Polar Ignite 2, không có đột biến bất ngờ. Cả hai chiếc đồng hồ cũng cho kết quả gần như giống hệt nhau cho các vùng luyện tập nhịp tim. Nếu bạn tập luyện bằng cách sử dụng thời gian và nhịp tim thay vì khoảng cách, Smart Band 6 có thể là một công cụ tuyệt vời.

ỨNG DỤNG MẶC ĐỊNH

 • Đơn giản, nhưng được thiết kế tốt
 • Các công cụ mạng xã hội hạn chế

Mi Smart Band 6 kết nối với ứng dụng Mi Fit, có thiết kế gọn gàng, mới mẻ và dễ điều hướng. Việc liên kết đồng hồ chỉ đơn giản là thiết lập tài khoản Mi Fit với một số dữ liệu cơ bản (tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính), sau đó nhấn vào “Hồ sơ” và chọn “Thêm thiết bị”. Đơn vị đánh giá của chúng tôi cần một bản cập nhật chương trình, không mất nhiều thời gian. Nếu bất kỳ người bạn nào của bạn sở hữu thiết bị theo dõi thể dục của Xiaomi, bạn có thể kết nối các tài khoản của mình bằng cách quét mã QR trong ứng dụng, kiểu Instagram. Điều này cho phép bạn xem dữ liệu hoạt động và giấc ngủ của họ, nhưng đáng buồn thay, đó là nơi các chức năng xã hội kết thúc. Không giống như Garmin Connect, chẳng hạn, không có khả năng tham gia các thử thách nhóm và kiếm huy hiệu.

Một phần lớn ứng dụng dành riêng cho việc theo dõi các hoạt động bằng điện thoại của bạn chứ không phải đồng hồ. Nhấn vào ‘Đi bộ’, ‘Chạy’ hoặc ‘Đi xe đạp’ và ứng dụng sẽ bắt đầu theo dõi quá trình tập luyện của bạn, sử dụng GPS của điện thoại và tạm dừng theo dõi khi bạn dừng lại trong giây lát. Không đặc biệt hữu ích nếu bạn có một chiếc đồng hồ chuyên dụng, nhưng hữu ích nếu bạn chỉ sở hữu một chiếc cân thông minh Xiaomi. Hầu hết các tùy chọn tùy chỉnh cho Smart Band 6 chỉ có thể truy cập được thông qua chính thiết bị. Ứng dụng này bị giới hạn trong việc xem xét dữ liệu thể chất và sức khỏe của bạn.

Mi Smart Band 6 hỗ trợ tất cả các loại thông báo – email, cuộc gọi đến (có tùy chọn từ chối), SMS, email, có thể hiển thị hầu hết các thông báo của bên thứ ba như Telegram, WhatsApp, Facebook và Messenger, Skype, Instagram, Twitter, YouTube, Lịch, các trò chơi như Pokemon Go, ứng dụng Mi Home, v.v.

ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI SMART BAND 6 4

VẬY, NÊN MUA XIAOMI MI SMART BAND 6 HAY KHÔNG

NÊN MUA NẾU

 • NGÂN SÁCH GIỚI HẠN: Bạn sẽ khó tìm thấy một thiết bị có khả năng hơn thế này với mức giá thấp như vậy. Bạn thực sự nhận được rất nhiều tiện ích cho số tiền của mình, và chỉ riêng màn hình đã đáng giá để bỏ tiền.
 • THÓI QUEN VẬN ĐỘNG: Nó chắc chắn không phải là một chiếc đồng hồ thể thao tiên tiến, nhưng Mi Smart Watch 6 có hiệu quả trong việc theo dõi nhịp tim, được sử dụng để tạo điểm PAI cá nhân. Bằng cách làm việc để tăng điểm số này, bạn sẽ cải thiện thể lực của mình mà không cần đi sâu vào các chi tiết phức tạp.
 • SINH HOẠT ĐIỀU ĐỘ: Mi Smart Band 6 cung cấp tính năng theo dõi căng thẳng cả ngày và bạn có thể thực hiện kiểm tra điểm bất kỳ lúc nào để xem bạn đang hoạt động như thế nào trong ngày. Nếu bạn bị áp lực, các bài tập thở có hướng dẫn sẽ giúp giảm nhịp tim của bạn.

KHÔNG NÊN MUA, NẾU

 • BẠN MUỐN NÂNG CAO THÀNH TÍCH THỂ THAO: Nhiều thiết bị theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh hiện đại từ Coros, Garmin và Polar sẽ đưa ra các đề xuất về các bài tập để cải thiện thể chất của bạn dựa trên hiệu suất trong quá khứ, nhưng Mi Smart Band 6 thì đơn giản hơn nhiều. PAI đưa ra hướng dẫn chung chung, không phù hợp. Theo dõi khoảng cách chính xác là một vấn đề thực sự khi chúng tôi thử nghiệm Mi Smart Band 6. Điều này có thể liên quan đến điện thoại của chúng tôi chứ không phải bản thân thiết bị, nhưng để có các phép đo chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị có GPS tích hợp của Garmin.
 • BẠN MUỐN TẬP LUYỆN VỚI BẠN BÈ: Ứng dụng Mi Fit không tích hợp với Strava và mặc dù bạn có thể liên kết tài khoản của mình với một người bạn bằng cách quét mã QR của họ, bạn sẽ chỉ có thể xem số liệu thống kê gần đây của họ, không tham gia vào các hoạt động nhóm.

Không thể phủ nhận Mi Smart Band của Xiaomi, hay Mi Band được biết đến ở Trung Quốc, là một trong những thiết bị đeo được phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó nhỏ, nhẹ và siêu rẻ, nhưng nó có mục đích làm được nhiều thứ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart