5 LƯU Ý KHI BAY DRONE TRONG NHÀ 4

5 LƯU Ý KHI BAY DRONE TRONG NHÀ

5/5 - (2 votes)

Tất cả chúng ta đều đã từng hào hứng chờ đợi việc shipper giao một chiếc Drone hoàn toàn mới, nhìn ra ngoài cửa sổ và kiểm tra cửa 5 phút một lần cho công ty giao hàng. Sau những gì có vẻ như hàng giờ vì bạn quá phấn khích, cuối cùng cũng có chuông điện thoại reo và bạn được giao chiếc máy bay không người lái mà bạn hằng mong muốn. Bạn đập hộp và phấn khích với món đồ chơi mới của mình, mang tất cả ra ngoài để bắt đầu cho chuyến bay đầu tiên. OMG đó là khi bạn phát hiện ra trời đang mưa. Không thể hoãn sự sung sướng này lại, bạn hãy tiếp tục đọc bài đăng của chúng tôi về việc bay Drone trong nhà.

Máy bay không người lái là một trong số những thứ thú vị nhất để bay lượn. Bạn có thể thực hiện các động tác nhào lộn, bay với tốc độ nhanh và thậm chí bay chúng trong nhà. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 mẹo để lái Drone trong nhà. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giữ an toàn và tối đa hóa mức độ vui vẻ của bạn cùng một lúc. Bắt đầu nào!

CHỌN ĐÚNG LOẠI DRONE

Nếu bạn đang có kế hoạch bay trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ dụng cụ phù hợp cho công việc. Nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy bay không người lái thực hành bay mà ít rủi ro, Drone Hubsan có thể sẽ là lựa chọn lý tưởng. Drone nhỏ này có thể bay trong nhà với rủi ro hạn chế để làm quen với cơ chế bay bằng máy bay không người lái. Bạn vẫn nên cẩn thận nhưng so với phạm vi của máy bay không người lái DJI, thiệt hại sẽ được hạn chế đáng kể. Máy bay không người lái Tello mới của Ryze Robotics (công nghệ nội bộ của DJI và Intel) cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bay trong nhà. Nó cực kỳ nhẹ, hạn chế thiệt hại mà nó có thể gây ra, đặc biệt là khi sử dụng các bộ phận bảo vệ chống đỡ. Giống như Hubsan, Tello có thể được sử dụng để thực hành chuyến bay bằng máy bay không người lái của bạn với rủi ro tương đối thấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy bay không người lái lớn hơn một chút thì DJI Mavic Air là sự lựa chọn nổi bật của chúng tôi. Mặc dù nó là một máy bay không người lái tương tự như DJI Spark, nhưng hiệu suất của Mavic Air khi bay trong nhà cao cấp hơn nhiều. Từ kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng hiện tượng nhiễu sóng không phổ biến, giúp bạn giữ quyền kiểm soát khi đang bay. Camera Flycam cũng cao cấp hơn nhiều, vì vậy các cảnh quay có thể sẽ hiệu quả hơn đối với các nhà khai thác thương mại. Nếu bạn có cảnh quay yêu cầu thông số kỹ thuật cao hơn, DJI Inspire 2 sẽ hoạt động tốt trong nhà. Cần phải cẩn thận rất nhiều do kích thước của máy bay không người lái; tuy nhiên, có thể gặp phải sự can thiệp tối thiểu với Inspire 2. Chỉ sử dụng Inspire 2 nếu bay trong một tòa nhà lớn như một nhà thi đấu thể thao và phải hết sức cảnh giác để tránh các sự cố.

5 LƯU Ý KHI BAY DRONE TRONG NHÀ 2

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ

KHÔNG GIAN CÀNG “SẠCH” CÀNG TỐT

Cho dù đó là nhà của bạn hay nhà thuê, bạn cần có toàn quyền kiểm soát khu vực bạn đang bay. Hãy đảm bảo rằng bạn cho mọi người biết rằng bạn sẽ bay và không có người hoặc động vật nào bất ngờ tiếp cận bạn. Việc bay máy bay không người lái trong nhà rất ồn ào và sẽ gây tò mò cho bất kỳ ai xung quanh. Nếu bạn cho rằng cần thiết, hãy đặt các biển cảnh báo hoặc có người phát hiện để mọi người biết bạn đang làm gì và không làm bạn mất tập trung. Ngoài ra, bạn nên dọn sạch mọi đồ đạc trong phòng hoặc các chướng ngại vật chung có thể cản trở. Loại bỏ chúng hoàn toàn hoặc đẩy chúng sang các bên của căn phòng. Hãy nhớ lưu ý mọi thiết bị đèn treo hoặc quạt trần trên cao trước khi cất cánh để tránh chúng. Hãy nhớ rằng bay quá gần mặt đất và trần nhà sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của máy bay không người lái. Điều này là do lượng không khí lớn tạo ra bởi các cánh quạt trong chuyến bay, vì vậy hãy đảm bảo bạn không đến quá gần.

Đầu tiên, hãy tìm một khu vực có nhiều không gian để bay. Phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ là lựa chọn tốt. Khi bay trong nhà, bạn thường có một không gian nhỏ để làm việc. Tìm không gian nhỏ “lớn nhất” mà bạn có thể để bay. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu bay bằng Drone, thật thông minh khi bay trong khoảng không gian tối đa có thể.

NÊN DÙNG LỒNG CÁNH QUẠT DRONE

Ngoài việc chuẩn bị phòng, sử dụng bộ phận khung bảo vệ cánh quạt là một cách tuyệt vời để bảo vệ bản thân và mọi thứ khác xung quanh bạn. Khung bảo vệ có sẵn trên phần lớn các loại máy bay không người lái của DJI, đặc biệt là máy bay không người lái cấp người sử dụng như Spark và Mavic Air. Bộ phận bảo vệ cánh quạt sẽ giúp ngăn cánh quạt va vào một vật thể bằng cách tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quanh máy bay không người lái (Giống như chiếc lồng ở quạt cây). Điều này sẽ làm giảm đáng kể thiệt hại có thể xảy ra do va chạm. Chúng sẽ không ngăn chặn tất cả các sự cố đang diễn ra, tuy nhiên sẽ giảm đáng kể nguy cơ thiệt hại cho máy bay không người lái, người và tài sản. Xin lưu ý, các bộ phận bảo vệ chống đỡ không cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn và bạn vẫn cần phải cẩn thận khi sử dụng.

SỬ DỤNG TRIPOD HOẶC CHẾ ĐỘ BẮT ĐẦU

Một tính năng tuyệt vời giúp bạn điều khiển máy bay không người lái của mình khi bay trong không gian chật hẹp là Chế độ tripod và dành cho người mới bắt đầu. Mặc dù không được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong nhà, cả hai chế độ đều tăng tốc đáng kể và chuyển động chung của máy bay không người lái của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát máy bay không người lái và tránh các sự cố. Chế độ tripod có sẵn trên phần lớn DJI và Chế độ dành cho người mới bắt đầu có sẵn trên phạm vi người sử dụng DJI. Nếu các chế độ không khả dụng trên máy bay không người lái của bạn hoặc bạn muốn có mức độ kiểm soát cao hơn đối với máy bay không người lái của mình, bạn có thể kiểm soát cài đặt theo cách thủ công. Nếu sử dụng ứng dụng DJI GO 4, hãy nhập phần ‘Cài đặt nâng cao’ để kiểm soát cài đặt độ nhạy của máy bay của bạn.

NẮM RÕ ĐỘ NHẠY CỦA REMOTE

Sau khi bạn có hiểu biết cơ bản về cách Drone của bạn sẽ phản ứng với các mức độ tương tác khác nhau, đã đến lúc bạn hiểu đầy đủ về độ nhạy remote điều khiển của nó. Bắt đầu đẩy cần điều khiển lên một chút. Đẩy mạnh nó theo một hướng, để ý cách nó phản ứng, sau đó kéo mạnh theo hướng ngược lại để đưa nó trở lại trạng thái Zero.

TẮT TÍNH NĂNG TRỞ VỀ NHÀ (RTH)

Chức năng RTH trên máy bay không người lái DJI thường là một tính năng tuyệt vời khi nói đến việc đưa máy bay không người lái của bạn về nhà an toàn. Nó có thể được sử dụng khi mất tín hiệu, khi pin quá yếu hoặc nếu được chọn thủ công. Thật không may, nếu bạn đang bay trong nhà, nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. Vì độ cao RTH sẽ không thể thực hiện được trong nhà nên có thể dễ dàng xảy ra va chạm. Tắt chức năng này trước khi cất cánh để tránh va chạm. Tiếp theo từ mẹo trên, khi RTH bị tắt, bạn nên đóng ứng dụng để đề phòng cảnh báo pin yếu. Điểm cất cánh và hạ cánh phải được quyết định theo cách thủ công trước chuyến bay. Khu vực này phải không có chướng ngại vật và dễ dàng quay trở lại khi kết thúc chuyến bay.

5 LƯU Ý KHI BAY DRONE TRONG NHÀ 3

THỰC HÀNH LÁI DRONE CHẬM RÃI

Điều này áp dụng cho cả người lái mới và đã có kinh nghiệm, vì tất cả các máy bay không người lái hoạt động theo một cách khác nhau khi sử dụng. Ngay cả một nhà điều hành máy bay không người lái thương mại cũng sẽ thấy đây là một nhiệm vụ khó khăn nếu họ chưa bay trong nhà trước đây. Bay Drone trong phòng khách là rất nguy hiểm và cần phải tránh bằng mọi giá để tránh hư hỏng hoặc thương tích. Chờ cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm bay ngoài trời trước khi mang máy bay không người lái vào trong nhà.

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn cần phải bay trong nhà, bạn nên xây dựng và đảm bảo rằng bạn là một phi công lái Drone có năng lực, có kỹ năng trong tất cả các lĩnh vực bay bằng máy bay không người lái. Tìm hiểu cách hoạt động của máy bay không người lái cá nhân của bạn bằng cách làm quen với việc bay ngoài trời. Nếu có, hãy cố gắng học cách bay ở Chế độ ATTI vì chuyến bay trong nhà thường sẽ ở khu vực không có GPS. Điều này đặc biệt áp dụng nếu bay trong một tòa nhà có nhiều kim loại xung quanh vì tín hiệu có nhiều khả năng bị mất hoặc bị nhiễu.

Làm quen với các điều khiển trong khu vực không có rủi ro trước khi đối mặt với một chuyến bay phức tạp hơn. Cũng có thể thử bay với một trong những máy bay không người lái nhỏ hơn mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, chẳng hạn như Hubsan. Điều này cũng sẽ hạn chế khả năng bị hư hỏng. Ngoài ra, hãy tìm hiểu các tính năng khác nhau có thể giúp bạn bay an toàn. Điều này bao gồm tránh chướng ngại vật và APAS (Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao). Các chế độ này sẽ tự động giúp bạn tránh bị rơi máy bay không người lái của mình.

Khi bắt đầu bất kỳ chuyến bay nào, hãy bắt đầu từ từ. Bằng cách này, ý tôi là nhẹ nhàng tăng ga để các cánh quạt quay. Sau đó, nhẹ nhàng tăng thêm nữa cho đến khi đạt đủ độ cao. Nếu bạn chưa cảm thấy thoải mái khi lái máy bay không người lái, hãy thực hành bay lượn và hạ cánh tại một vị trí. Làm điều này cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với độ nhạy điều khiển của máy bay không người lái của mình. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, hãy thực hành các điều khiển hướng của bạn (Roll, Pitch, Yaw ). Một lần nữa, khi thực hiện điều khiển, hãy thực hiện từ từ và nhẹ nhàng cho đến khi bạn biết Drone sẽ phản ứng như thế nào với các chuyển động mạnh hơn.

Khi bạn đang bay xung quanh trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn biết những người khác bên trong. Biết có bao nhiêu người và họ đang ở đâu (nói chung). Bạn không muốn ai đó ngẫu nhiên bước vào căn phòng bạn đang bay và vô tình bị máy bay không người lái đâm trúng. Tốt hơn hết, hãy cảnh báo với mọi người rằng bạn đang bay trong một căn phòng cụ thể và để đảm bảo rằng họ bước vào một cách thận trọng, hoặc hoàn toàn không.

5 LƯU Ý KHI BAY DRONE TRONG NHÀ 4

THEO DÕI DRONE VÀ ỨNG DỤNG

Khi bay trong nhà, điều đặc biệt quan trọng là phải giám sát cả thiết bị bay không người lái và ứng dụng bạn đang sử dụng để điều khiển nó. Cả hai đều quan trọng để ngăn chặn sự cố máy bay không người lái. Bạn nên xem xét vị trí mình đang đứng trong mối quan hệ với máy bay không người lái và các chướng ngại vật trong phòng. Đứng ở một góc để bạn ở giữa máy bay không người lái và chướng ngại vật nhưng không ở trong đường đi trực tiếp của nó. Điều này sẽ giúp bạn duy trì liên lạc bằng mắt thường xuyên với máy bay không người lái của mình để tránh các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Theo dõi chặt chẽ chiếc Drone, đặc biệt nếu nó vào Chế độ ATTI. Khi ở Chế độ ATTI, máy bay không người lái sẽ không giữ vị trí của nó và sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí tạo ra bởi cánh quạt tiếp xúc với tường và trần nhà. Ứng dụng sẽ hiển thị các thông báo cảnh báo khi máy bay không người lái vào Chế độ ATTI, pin yếu và cảnh báo nhiễu. Bạn cũng có thể nhìn thấy một góc nhìn khác từ camera của máy bay không người lái trên ứng dụng, điều này có thể hữu ích để phát hiện các chướng ngại vật không nhìn thấy.

CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐỂ THỰC HÀNH CÁC KĨ THUẬT KHÓ

Đây là một trong những kỹ năng yêu thích của tôi để thực hành trong nhà. Chọn một vài đối tượng “có thể hạ cánh” xung quanh bạn. Đó có thể là một cái bàn, một cái ghế, một chiếc đi văng, quầy – bất cứ thứ gì có bề mặt nằm ngang, bằng phẳng để hạ cánh. Sau đó, hãy thử bay từ điểm này sang điểm khác, hạ cánh và cất cánh từng chiếc một. Bài tập này sẽ giúp xây dựng độ chính xác khi hạ cánh, kiểm soát chuyến bay và kiểm soát cần ga.

Cuối cùng, cho dù bạn có giỏi đến đâu, việc bay trong nhà đương nhiên dễ dẫn đến tai nạn – nhỏ và lớn. Ngay cả một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến chân cánh quạt bị hỏng, vì vậy bạn nên giữ một vài bộ thay thế để đề phòng. Bằng cách đó, bạn không phải mất thời gian đến cửa hàng hoặc chờ một gói hàng đến.

Bay trong nhà có thể rất thú vị. Và nếu thời tiết không như ý, đôi khi là lựa chọn duy nhất của bạn để bắt kịp thời gian, kĩ năng bay. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể vui vẻ và giữ an toàn cùng một lúc.

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *