10 HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN ẢNH CHỤP, VIDEO QUAY BẰNG FLYCAM 1

10 HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN ẢNH CHỤP, VIDEO QUAY BẰNG FLYCAM

5/5 - (1 vote)

Trong vài năm qua, công nghệ bay không người lái đã phát triển nhanh chóng, thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới. Không cần rời hai chân khỏi mặt đất, chúng ta có thể tham quan và chụp ảnh từ trên không về những danh lam thắng cảnh. Đưa ra những góc nhìn hoàn toàn mới so với trước đây (Những bức ảnh thiên nhiên đạt giải cao gần đây đều được chụp bằng Flycam) Tuy nhiên, lái Flycam không phải là không có những thách thức của nó. Cho dù bạn đang dự định tham gia chụp ảnh bằng máy bay không người lái hay bạn đã mua một chiếc máy bay, điều quan trọng là phải hiểu các khả năng của Flycam để bạn có thể chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp.

Có một sự khác biệt giữa việc lái máy bay không người lái của bạn để giải trí và sử dụng nó để quay APV (Chụp ảnh và quay video trên không). Để quay được những thước phim hay, bức ảnh đẹp đòi hỏi cần phải luyện tập rất nhiều. Dưới đây là 10 mẹo bạn có thể sử dụng để cải thiện trải nghiệm tổng thể của mình:

1. BIẾT KHI NÀO VÀ NƠI NÀO NÊN BAY FLYCAM

KHI NÀO BAY

Điều kiện thời tiết luôn thay đổi, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cập nhật thông tin mới nhất và tiếp tục theo dõi thông tin đó trong khi điều khiển Flycam. Thời tiết tốt nhất để bay Flycam là khi bên ngoài có ánh sáng tốt và ít gió. Gió có thể khiến việc bay trở nên thực sự khó khăn và có thể khiến pin của bạn cạn kiệt nhanh hơn rất nhiều khi bạn sử dụng năng lượng để cố gắng giữ ổn định máy bay không người lái. Nhiệt độ lạnh, đặc biệt là trong mùa đông ở những nơi xứ hàn cũng có thể khiến pin của bạn nhanh hết pin hơn.

Tuy nhiên, không có gì có thể ngăn cản bạn bay trong những điều kiện này, trừ khi trời quá gió khiến bạn không thể cất cánh hoặc hạ cánh hoặc nếu pin của bạn bị chai trước khi bạn bắt đầu. Chỉ cần lưu ý rằng không hoàn toàn an toàn khi bay trong kiểu thời tiết này. Bạn cũng không nên bay máy bay không người lái của mình khi trời có tuyết hoặc mưa, vì lượng mưa có thể làm hỏng thiết bị điện tử. Phải nói rằng, điều kiện thời tiết cực đoan (giông lốc, sấm sét, sương mờ…) có thể tạo ra một bức ảnh chụp trên không tuyệt vời.

CÁC ĐỊA ĐIỂM BAY

Trước khi ra ngoài, bạn thực sự có thể dành một chút thời gian để dò tìm các vị trí có thể bay. Chụp ảnh bằng Flycam liên quan đến việc biết bạn có thể bay ở đâu ngay từ đầu, vì vậy điều quan trọng là bạn phải dành một chút thời gian để thực hiện một số nghiên cứu. Trước hết, bạn có thể sử dụng Google Earth như một công cụ để tìm ra nơi bạn muốn bay máy bay không người lái của mình. Điều tuyệt vời về Google Earth là có chức năng 3D, cho phép bạn xem các chi tiết phức tạp trên bản đồ, bao gồm cả nơi bạn sống.

Khả năng khám phá bản đồ ở chế độ 3D cho phép bạn xem các vị trí có thể có để chụp ảnh bằng Flycam từ các góc độ khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có một ý tưởng chính xác về phong cảnh trong ảnh của bạn có thể trông như thế nào từ trên cao, trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh! Bằng cách sử dụng Google Maps để do thám, bạn cũng có thể ghi lại thông tin về độ cao mà bạn sẽ cần để chụp, điều này rất hữu ích khi bạn thực sự đang bay.

Đặc biệt, không có gì tệ hơn việc đến một nơi nào đó để lái máy bay không người lái của bạn và phát hiện ra đó là vùng cấm bay. Ứng dụng AirMap cung cấp cho bạn một bản đồ dễ dàng xem tất cả các giới hạn chuyến bay, bao gồm trường học, nhà tù, sân bay, khu vực cấm bay, v.v. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng AirMap để lên kế hoạch cho chuyến bay của mình trước. DJI cũng đã trở nên tốt hơn về việc hiển thị các hạn chế trong ứng dụng của họ, chỉ cần nhớ cập nhật máy bay không người lái của bạn để biết các địa điểm hạn chế mới nhất.

2. PHÁC HỌA KẾ HOẠCH CHUYẾN BAY FLYCAM

LÊN KẾ HOẠCH

Bất kể thời tiết tuyệt vời như thế nào để bay, bí quyết để chụp được một bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái tuyệt vời là chụp một vị trí có bố cục hài hòa. Những bức ảnh chụp bằng Flycam được chụp một cách có kế hoạch thường có yếu tố “tuyệt vời” mà các bức ảnh chụp từ trên không khác không có. Bố cục có sự cân đối, các chủ thể được nổi bật và màu sắc hài hòa sẽ là các yếu tố tạo nên bức ảnh tuyệt vời.

Một ứng dụng điện thoại thông minh mà tôi thích sử dụng để lập kế hoạch chụp ảnh của mình là PhotoPills. Gần đây, một tính năng mới đã được đưa vào ứng dụng được gọi là ‘mô-đun máy bay không người lái’. Điều này không chỉ cho phép bạn dò tìm phong cảnh như khi làm với Google Earth, mà còn có thể thu thập được nhiều dữ liệu hơn nữa để giúp bạn lập kế hoạch chụp ảnh của mình một cách chính xác hơn. Bạn thậm chí có thể có được một trường nhìn chính xác, vì vậy bạn sẽ biết bức ảnh sẽ trông như thế nào với mọi thứ được căn chỉnh, trước khi bạn chụp! Một lý do khác mà tôi thích ứng dụng này là bạn có thể lưu thông tin mà bạn đã tải xuống để sử dụng sau này bằng cách sử dụng ghim trên bản đồ. Bằng cách đó, bạn thực sự có thể sử dụng ứng dụng để vạch ra cho bạn những vị trí đó sau này. Khi bạn đến đó, bạn sẽ có tất cả dữ liệu cần thiết lập cho cảnh quay bằng Flycam của mình.

KIỂM TRA FLYCAM TRƯỚC KHI BAY

Luôn kiểm tra Flycam của bạn trước bất kỳ chuyến bay nào giống như việc các phi công luôn đi qua, check máy bay của họ trước khi cất cánh, vì vậy bạn nên có một danh sách kiểm tra trước chuyến bay. Dưới đây là một số checklist thực hiện để kiểm tra trước khi bay:

  • Dung lượng pin
  • Các bộ phận rời
  • Độ chặt của cánh quạt
  • Thiết bị hạ cánh
  • Máy ảnh
  • Hiệu chuẩn bộ điều khiển

Đây là một số kiểm tra cơ bản nhất cần làm. Dành thời gian của bạn và lập danh sách kiểm tra của riêng bạn với nhiều mục hơn. Bạn càng cẩn thận, mọi thứ sẽ tốt hơn trong chuyến bay!

Trước khi bạn bay lên bầu trời, hãy nghĩ về mục tiêu của chuyến bay. Xây dựng một kịch bản trong đầu và vạch ra tất cả các vị trí, đường bay và chuyển động mà bạn thực hiện. Sử dụng bút chì và giấy nếu bạn muốn. Sau khi bạn đã lên kế hoạch, hãy lấy máy bay không người lái của bạn ra và thực hành các động tác. Khi bạn đã thành thạo đường bay của mình, bạn có thể nhắm đến những bức ảnh tuyệt đẹp hơn.

10 HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN ẢNH CHỤP, VIDEO QUAY BẰNG FLYCAM 2

 

3. MỘT SỐ QUY TẮC CHỤP ẢNH, QUAY PHIM ÁP DỤNG CHO FLYCAM

SỬ DỤNG CÁC GÓC NHÌN ĐƠN GIẢN

Có rất nhiều kỹ thuật quay phim bằng Flycam nhưng bạn càng thực hiện nhiều động tác nghiêng và xoay trong khi quay phim sẽ khiến người xem càng dễ hoa mắt. Khi quay video trên máy bay không người lái của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng các đường dẫn và góc quay đơn giản. Các cảnh quay quét và hiển thị đơn giản sẽ thu hút người xem của bạn và không khiến họ nghĩ rằng họ đang xem cảnh quay bằng Flycam.

QUY TẮC MỘT PHẦN BA

Tạo một bức ảnh đẹp bằng Flycam cũng tương tự như chụp phong cảnh trên mặt đất. Chìa khóa để có một hình ảnh thực sự thành công là tìm ra một bố cục hoàn hảo. Khi lập bố cục cho cảnh quay của bạn, hãy ghi nhớ Quy tắc một phần ba. Khi cài đặt máy bay không người lái, hãy bật dạng lưới để bạn có thể dễ dàng định vị các chủ thể trong một phần ba khung hình của mình. Như với chụp ảnh phong cảnh thông thường, hãy khám phá khu vực bằng máy bay không người lái của bạn và tìm kiếm các đường dẫn hướng mắt người xem xung quanh khung hình đến các yếu tố quan trọng nhất. Ví dụ, sông có thể đóng vai trò là đường dẫn tuyệt vời vào núi và các đối tượng khác trong cảnh quan. Đặt các đối tượng tại các giao điểm của một phần ba và sử dụng các đường để dẫn mắt vào và xung quanh hình ảnh.

Bằng cách sử dụng Quy tắc một phần ba, bạn sẽ có thể khiến khán giả tập trung vào việc xem hình ảnh của bạn lâu hơn nữa. Mặc dù việc có được một bố cục tuyệt vời trong khi bay không phải là điều dễ dàng, nhưng việc luyện tập sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo và bạn sẽ càng hoàn thiện nó khi càng cố gắng.

SỬ DỤNG BỘ LỌC MÀU TỪ POLARPRO TRÊN ỐNG KÍNH CỦA BẠN

Ngay cả khi bạn đang chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, các bộ lọc này cho phép ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo hiệu ứng mờ phổ biến trong các bức ảnh điện ảnh cũng như loại bỏ hiệu ứng cháy sáng trên ảnh và thay đổi độ tương phản. Bạn cũng có thể giảm tác động của việc phơi sáng quá mức ống kính khi chụp mục tiêu đang di chuyển với tốc độ nhanh.

Nếu bạn đang quay video bằng quy tắc 2 lần tốc độ khung hình thì tốc độ cửa trập của bạn là rất quan trọng. Khi bay trong một ngày nắng, sử dụng tốc độ khung hình 1/120 cho video 60 khung hình / giây sẽ cho quá nhiều ánh sáng vào cảm biến. Điều này dẫn đến tốc độ màn trập cao hơn sẽ khiến cảnh quay của bạn trông có vẻ chập chờn. Khi quay phim vào ban ngày, bộ lọc ND hoặc Polarizer sẽ tối ưu tốc độ khung hình và cảnh quay của bạn. Hãy coi bộ lọc như kính râm cho máy bay không người lái của bạn.

LƯU ẢNH RAW

Hầu hết mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều sẽ nói với bạn rằng cách tốt nhất để chụp là ở định dạng RAW. Thông thường, họ sẽ luôn chụp ở định dạng RAW để có thể sửa bất kỳ sai sót nào về độ phơi sáng hoặc màu sắc với độ chính xác cao hơn. Khái niệm này thậm chí còn có thể áp dụng cho máy bay không người lái. Vì độ phân giải của camera chỉ là 12MP, nên việc nén nó thành định dạng .jpg và không tận dụng định dạng RAW sẽ rất sai lầm. Cân nhắc chụp ảnh ở định dạng RAW (định dạng gốc của máy ảnh cho hình ảnh thay vì JPEG) nếu bạn biết cách xử lý chúng trong một chương trình như Lightroom. RAW cung cấp sự chi tiết ảnh cao hơn JPEG để sửa chữa sau này. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc thử chụp ảnh bằng Flycam thì hãy quên .jpeg và sử dụng RAW.

XẾP CHỒNG HÌNH ẢNH ĐỂ GIẢM NHIỄU

Ngay cả khi bạn đang sử dụng ISO 100 với DJI Mavic Pro, cảm biến vẫn khá nhỏ, vì vậy bạn sẽ vẫn có một số nhiễu hạt trong hình ảnh bay không người lái của mình. Điều này có thể trở nên rõ ràng hơn khi bạn bắt đầu xử lý các bức ảnh của mình. Có một thủ thuật mà tôi thích sử dụng để chụp ảnh bằng máy bay không người lái mà tôi gọi là ‘xếp chồng’. Kỹ thuật này cho phép bạn giảm nhiễu đáng kể trong hình ảnh của mình, đặc biệt là khi tôi chụp trong môi trường tối hơn Nó liên quan đến việc chụp ở Chế độ Burst, trong đó Flycam chụp năm bức ảnh liên tiếp khá nhanh bằng cách sử dụng cùng các cài đặt. Các hình ảnh kết quả phải gần như giống hệt nhau. Điều mà bạn có thể sẽ không thể nhìn thấy mặc dù khi kiểm tra lần đầu là mỗi hình ảnh sẽ có một kiểu nhiễu cơ bản khác nhau. Sau đó, bạn có thể kết hợp năm hình ảnh này với phần mềm xử lý hậu kỳ để loại bỏ nhiễu. Để làm điều này, bạn chỉ cần xếp chồng các hình ảnh lại với nhau. Sau đó, phần mềm sẽ tính trung bình độ nhiễu trong tất cả năm hình ảnh, để tạo ra một bức ảnh ít nhiễu hơn. Dưới đây là các bước cơ bản để xếp chồng tiếng ồn:

  1. Chọn 5 ảnh trong Lightroom -> Nhấp chuột phải -> Mở dưới dạng các lớp trong Photoshop
  2. Chọn tất cả 5 layer trong Photoshop -> Edit -> Auto Align. Thao tác này sẽ tự động căn chỉnh các hình ảnh trong trường hợp máy bay không người lái hơi di chuyển trong quá trình chụp ảnh.
  3. Chọn tất cả 5 lớp -> nhấp chuột phải -> Chuyển thành Smart object.
  4. Layer -> Smart Objects -> Stack mode -> Mean

THỬ NGHIỆM VỚI NHIỀU ĐỘ CAO

Khi bay Flycam của bạn, hãy nhớ rằng thường sẽ có những hạn chế về độ cao bạn có thể bay, tùy thuộc vào khu vực. Ngoài ra, bay càng cao càng tốt không phải lúc nào cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Với chụp ảnh từ trên không, có thể khó tìm được bố cục tốt khi có quá nhiều thứ đang diễn ra ở phong cảnh bên dưới. Bạn bay càng lên cao, bạn càng đưa vào khung hình nhiều hơn. Kết quả là hình ảnh của bạn sẽ trông mờ mịt.

Thay vì cố gắng đưa mọi thứ vào một cảnh quay, hãy thử bay máy bay không người lái của bạn xuống thấp hơn một chút hoặc đến gần đối tượng của bạn hơn. Làm như vậy sẽ cho phép bạn thắt chặt bố cục, dễ nhìn hơn. Tất nhiên, góc nhìn của bạn về phong cảnh bên dưới sẽ thay đổi, tùy thuộc vào độ cao mà bạn bay. Khoảng cách giữa các đối tượng có thể nhỏ hơn hoặc thậm chí lớn hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách chúng xuất hiện trong khung hình cũng như độ sâu trường ảnh. Vì vậy, bạn chỉ cần thử nghiệm với những độ cao khác nhau mà không cần thiết phải đưa máy bay không người lái lên cao nhất có thể trong mỗi chuyến bay.

TẠO ẢNH PANORAMA

Bạn có biết rằng hầu hết các máy bay không người lái trên thị trường không sử dụng ống kính góc siêu rộng? Thông thường, bạn sẽ không cần một cái để chụp ảnh từ trên không, vì có thể bạn sẽ muốn phóng to các đối tượng nhất định trong phong cảnh, đặc biệt nếu bạn đang chụp ảnh trừu tượng. Tuy nhiên, có thể có những lúc bạn muốn lắp nhiều hơn những gì có thể vào một khung hình duy nhất. Điều này có thể xảy ra khi bạn đối mặt với một khung cảnh thực sự vĩ đại, chẳng hạn như một lưỡi sông băng khổng lồ nhô ra từ những ngọn núi. Bạn có thể chụp toàn bộ khung cảnh trong ảnh panorama.

Chụp ảnh toàn cảnh bằng máy bay không người lái dễ thực hiện hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Hầu hết các máy bay không người lái đều có chức năng chụp ảnh toàn cảnh được tích hợp sẵn, sẽ rất tiện lợi. Chỉ cần chọn tùy chọn bạn muốn và máy bay không người lái của bạn sẽ tự động chụp toàn cảnh.  Tạo ảnh toàn cảnh bằng máy bay không người lái rất thú vị và dễ thực hiện, vì vậy hãy thử cách này vào lần sau khi bạn đi chơi!

4. THIẾT LẬP CÁC CÀI ĐẶT CHUẨN

Quay, chụp bằng Flycam có thể giống khi bạn chụp ảnh thông qua máy ảnh DSLR với các thông số Camera tiêu chuẩn. Mặc dù máy ảnh trên máy bay không người lái của bạn có thể sẽ không tạo ra hình ảnh có chất lượng cao như máy ảnh DSLR của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được những hình ảnh đẹp, mà điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần cài đặt phù hợp nhất.

Để giảm thiểu nhiễu, hãy luôn chụp ở ISO 100. Tiếp theo, bạn sẽ muốn điều chỉnh khẩu độ đến khoảng f / 4-f / 5.6. Một số máy bay không người lái sẽ không cho phép bạn làm điều này, mặc dù DJI Mavic 2 và Phantom 4 sẽ làm được điều này. Mặc dù khẩu độ này có vẻ hơi quá rộng để có được hình ảnh sắc nét, nhưng chụp ở khẩu độ nhỏ hơn chẳng hạn như f / 11 có thể dẫn đến hình ảnh mềm và chất lượng kém. Trong khi ở trên không, bạn thực sự vẫn có thể sử dụng các bộ lọc (filter), vì vậy hãy thử thử nghiệm với các bộ lọc mật độ trung tính cho máy bay không người lái. DJI có một số bộ lọc được sản xuất đặc biệt để phù hợp với máy bay không người lái của họ, điều này sẽ giảm lượng ánh sáng đi vào cảm biến của máy ảnh máy bay không người lái. Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ lọc phân cực để loại bỏ phản xạ, điều này có thể mang lại cho bạn một số kết quả tốt khi chụp ảnh các vùng nước lớn. Hãy tưởng tượng bạn nhìn xuyên qua mặt nước để chụp ảnh đáy hồ! Điều này có thể tạo ra một số bức ảnh thực sự ngoạn mục.

Cảnh quay video bằng máy bay không người lái của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn nhiều nếu bạn đang quay bằng cài đặt máy ảnh thủ công thay vì tự động. Khi bạn lia từ vùng tối hơn sang vùng sáng hơn, độ phơi sáng tự động sẽ làm cho ánh sáng trong cảnh của bạn thay đổi nhanh chóng. Điều này cũng áp dụng cho cân bằng trắng, kết hợp cài đặt thủ công và cân bằng trắng sẽ làm cho cảnh quay của video của bạn có vẻ điện ảnh hơn.

BẬT CẢNH BÁO PHƠI SÁNG: Không thể khôi phục chi tiết từ một ảnh chụp quá sáng, vì vậy việc bật cảnh báo phơi sáng quá mức trong cài đặt sẽ giúp biết khi nào bạn đang phơi sáng quá mức. Khi bật cài đặt này, bạn sẽ thấy hình ngựa vằn trên các khu vực bị phơi sáng quá mức. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nhanh chóng khi bạn phơi sáng quá mức.

10 HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN ẢNH CHỤP, VIDEO QUAY BẰNG FLYCAM 3

 

5. THAM KHẢO BIỂU ĐỒ BAY

Với chụp ảnh phong cảnh thông thường, bạn sẽ nhận ra rằng hình ảnh ở mặt sau máy ảnh của bạn có thể không phải lúc nào cũng sáng hoặc tối như bạn tưởng. Tùy thuộc vào ánh sáng trong cảnh, những gì bạn nhìn thấy trên màn hình bộ điều khiển không phải lúc nào cũng tương ứng với hình ảnh bạn hiển thị trên màn hình máy tính khi ở nhà. Để loại bỏ phỏng đoán về việc có được độ phơi sáng thích hợp, bạn có thể chỉ cần tham khảo biểu đồ sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ phần nào trong vùng sáng hoặc vùng tối của bạn. Nếu có, thì bạn có thể đặt máy bay không người lái của mình để chụp một số bức ảnh được đánh dấu tự động hoặc thực hiện một số chụp ảnh bù trừ thủ công. Điều này có nghĩa là máy bay không người lái của bạn sẽ chụp một số hình ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau, mà bạn có thể kết hợp sau đó trong quá trình xử lý hậu kỳ để tận dụng tối đa toàn bộ dải động.

Mặc dù thoạt đầu nghe có vẻ khó khăn, nhưng thực ra không khó đến vậy. Máy bay không người lái của bạn sẽ di chuyển đúng vị trí khi bạn làm điều đó, vì vậy bạn chỉ cần điều chỉnh cài đặt của mình cho độ phơi sáng. Đôi khi, việc phơi sáng thủ công sẽ hiệu quả hơn việc cho phép máy bay không người lái của bạn làm điều đó tự động, chẳng hạn như khi bạn chụp ảnh dưới ánh nắng mặt trời.

6. SỬ DỤNG GIMBAL CHO FLYCAM

Quay phim bằng Flycam đòi hỏi sự ổn định trong khung hình. Gimbal là một giá đỡ cho phép bạn ổn định các bức ảnh của mình ngay cả khi có gió làm rung chuyển phần thân của máy bay không người lái. Gimbal dành cho máy bay không người lái tốt nhất cung cấp tính năng ổn định 3 trục, giúp giảm đáng kể độ rung lắc của máy bay không người lái trong khi di chuyển và cho phép chụp ảnh sắc nét hơn, mượt mà hơn, ổn định hơn trên diện rộng.

Ngoài ra, nếu bạn vào Cài đặt nâng cao, bạn có thể sửa đổi tốc độ và độ mượt của gimbal. Đây là một trong những mẹo quay phim bằng máy bay không người lái dễ dàng mà tôi yêu thích, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy bay không người lái DJI. Thực hiện với các cài đặt để tìm thấy độ mượt mà bạn thích nhưng mọi thứ đều được cải thiện so với cài đặt mặc định.

7. GIỮ CHO FLYCAM CÂN BẰNG CÀNG LÂU CÀNG TỐT

Khi bạn chụp ảnh đầu tiên bằng máy bay không người lái, hãy giữ tối đa thời gian ổn định. Cố gắng không để máy bay không người lái di chuyển. Nếu bạn là người chuyên nghiệp, bạn có thể có thể làm việc với sự thay đổi và thay đổi về tốc độ. Đối với những người nghiệp dư, tốt hơn là nên duy trì tốc độ không đổi ở một vị trí tương đối tốt. Nếu bạn đang tăng tốc hoặc giảm tốc độ, hãy làm thật chậm.

Chuyến bay chậm là cách tốt nhất để tăng chất lượng cảnh quay. Khám phá khu vực và cho phép người xem của bạn làm điều tương tự qua cảnh quay của bạn. Chuyến bay càng chậm, độ chi tiết càng được cải thiện.

Điều khó chịu nhất đối với người lái máy bay không người lái là quay lại bàn chỉnh sửa, tải lên các cảnh đã quay và phát hiện ra rằng không thể tinh chỉnh bất kỳ đoạn nào của cảnh bay do lỗi. Điều này là do hầu hết những người nghiệp dư đều mắc sai lầm khi cắt đoạn video ở thời điểm mà họ cho rằng đó là phần cuối của cảnh quay cần thiết. Theo nguyên tắc chung, hãy cố gắng giữ cảnh quay của bạn khi kết thúc dài hơn 10 giây so với thực tế cần thiết. Bạn có thể chỉnh sửa phần cuối của video một cách yên tâm.

8. TẬN DỤNG KHUNG GIỜ VÀNG

Đây là giờ được một số người gọi là chạng vạng và bình minh bởi những người khác. Đó là giờ ngay trước khi mặt trời lặn và ngay sau khi mặt trời mọc. Sự pha trộn của màu sắc trên bầu trời thực sự hùng vĩ để nhìn vào thời điểm này.

Khi ánh mặt trời ngang đường chân trời (vào lúc bình minh hay hoàng hôn) thường tạo ra một không gian với màu sắc trầm ấm. Và giới nhiếp ảnh thường gọi khung thời gian này là khung giờ vàng (golden hour) hay giờ ma thuật (the magic hour).

Thời tiết tốt nhất để trải nghiệm giờ vàng là khi không khí trong lành và bầu trời không một gợn mây. Những khu vực có không khí ô nhiễm nặng hoặc đám mây thấp có thể tạo ra một cảnh hoàng hồn tuyệt đẹp, nhưng việc ánh sáng bị khuếch tán nhiều có thể làm cho chủ đề chụp của bạn trở nên không nổi bật.

10 HƯỚNG DẪN CẢI THIỆN ẢNH CHỤP, VIDEO QUAY BẰNG FLYCAM 4

 

9. MẸO DÀNH RIÊNG CHO FLYCAM DJI MAVIX PRO

Đây là một mẹo chụp ảnh nhiều hơn nhưng cũng có thể được sử dụng để quay phim. Nếu bạn có DJI Mavic Pro thì đó là một trong số ít máy bay không người lái cho phép bạn chuyển máy ảnh sang hướng dọc. Ngoài ra, bạn có thể ánh xạ tùy chọn chụp chân dung vào bảng định hướng trên bộ điều khiển để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chụp chân dung và chụp phong cảnh.

10. HÃY TỰ TIN

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mẹo cuối cùng của tôi để cải thiện khả năng chụp ảnh bằng máy bay không người lái của bạn là hãy tự tin. Khi mới bắt đầu bay, bạn có thể cảm thấy lo lắng về việc đưa thiết bị đắt tiền đó lên không trung. Bạn thậm chí có thể phản đối việc bay nó đi quá xa, trong trường hợp nó đột ngột rơi khỏi bầu trời và bạn không có cách nào để giải cứu nó. Chỉ có một cách để bạn cảm thấy thoải mái khi bay, đó là thường xuyên bay máy bay không người lái của mình. Mặc dù những suy nghĩ này đôi khi vẫn ở trong tâm trí tôi, tôi hiểu rõ khả năng hoạt động của máy bay không người lái của mình nên tôi tin tưởng nó hơn rất nhiều khi ở ngoài thực địa. Nếu nó dường như bị mất tín hiệu hoặc nếu có một số sự cố khác xảy ra, tôi biết rằng khi tôi nhấn vào nút ‘Return to Home’, nó sẽ luôn hoạt động trở lại.

Vậy, Drone rất độc đáo ở chỗ chúng có thể đưa những bức ảnh, đoạn phim của bạn lên một tầm cao mới. Vì vậy, hãy ngừng suy nghĩ theo lối truyền thống – hãy thử nghiệm, hãy cởi mở với những khả năng chụp mới mà Flycam mở ra cho bạn.

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *