CHỌN LOẠI DRONE NÀO THÍCH HỢP CHO TRẺ NHỎ 1

CHỌN LOẠI DRONE NÀO THÍCH HỢP CHO TRẺ NHỎ?

5/5 - (1 vote)

Trẻ em luôn thích thú với bất cứ thứ gì bay được trong không trung và bao gồm cả đồ chơi như chiếc drone nhỏ. Đối với các bậc cha mẹ đang tìm mua một chiếc máy bay không người lái đồ chơi cho con mình, một số yếu tố cần được xem xét. Drone có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và không phải loại nào cũng lý tưởng cho trẻ em. Trên thực tế, một số trong số chúng không bao giờ được đưa cho trẻ em. Cách đây không lâu, một đứa trẻ mới biết đi ở New Zealand đã bị mù vĩnh viễn một bên mắt sau khi bị một máy bay không người lái đâm trúng. Điều này cho thấy máy bay không người lái có thể nguy hiểm như thế nào khi được đưa cho trẻ em hoặc nếu chúng bay gần chúng (hoặc bất kỳ con người hoặc động vật nào vì vấn đề đó). Đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi mua drone cho trẻ em là một cách tiếp cận khôn ngoan mà bất kỳ bậc cha mẹ hoặc người lớn nào cũng nên thực hiện. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chọn máy bay không người lái cho trẻ em dưới 12 tuổi.

CÂU HỎI LỚN NHẤT: DRONE CÓ AN TOÀN CHO TRẺ EM KHÔNG?

Mối quan tâm phổ biến nhất của các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi là liệu có an toàn cho trẻ em khi vận hành máy bay không người lái hay không. Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào một số yếu tố: Độ tuổi của trẻ, hoàn cảnh mà chúng sẽ vận hành máy bay không người lái (hay còn gọi là có hoặc không có sự giám sát của cha mẹ) và loại máy bay không người lái sẽ được sử dụng.

Không khuyến khích trẻ quá nhỏ sử dụng Drone, vì trẻ nhỏ dễ đưa các vật nhỏ vào miệng. Chúng cũng có thể không xử lý được các tình huống bay thực tế, điều này có thể dẫn đến thương tích. Nhưng trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng một số loại drone. Trên thực tế, có nhiều mô hình hiện được sản xuất dưới dạng ‘máy bay không người lái đồ chơi’. Mặc dù không phải là đồ chơi về mặt kỹ thuật (tất cả các máy bay không người lái nên được coi là thiết bị nghiêm túc), nhưng đây có thể là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ lớn hơn, những người đang chuẩn bị sử dụng máy bay không người lái. Những mô hình này được thiết kế để phù hợp hơn cho một nhóm trẻ hơn. Máy bay không người lái đồ chơi thường được dán nhãn là phù hợp với lứa tuổi từ 8 trở lên, nhưng phụ huynh sẽ quyết định xem con họ có sẵn sàng sử dụng máy bay không người lái hay không. Nếu bạn có con dưới 12 tuổi, bạn có thể muốn xem xét kỹ các loại mô hình máy bay không người lái đồ chơi tạo ra máy bay không người lái tốt cho trẻ em. Chúng có thể nhỏ hơn nhiều so với drone thông thường, được thiết kế để sử dụng trong không gian hạn chế hoặc thậm chí trong nhà. Với một chiếc máy bay không người lái chỉ trong nhà, con bạn có thể tận hưởng cảm giác hồi hộp khi vận hành một chiếc máy bay không người lái mà không gặp phải những trở ngại hoặc lo ngại về môi trường ngoài trời. Máy bay không người lái đồ chơi, hoặc máy bay không người lái cho người mới bắt đầu, thường dễ vận hành hơn, khiến chúng trở thành một máy bay không người lái tốt cho những người lần đầu tiên sử dụng. Những mẫu máy bay như vậy có thể không có camera đi kèm (có thể giảm bớt những lo lắng về an ninh / pháp lý bổ sung) hoặc có thể có thời gian bay hoặc phạm vi bay hạn chế. Tất cả những tính năng này có thể làm cho một chiếc máy bay không người lái phù hợp hơn với trẻ em.

Một số mẫu máy bay không người lái phổ biến hơn, chẳng hạn như DJI Phantoms, chắc chắn KHÔNG được phân loại là đồ chơi. Trên thực tế, phần lớn máy bay không người lái giải trí là những thiết bị tinh vi nên được sử dụng chủ yếu bởi những đứa trẻ lớn tuổi có đủ nhận thức, nếu chúng hoàn toàn được sử dụng cho trẻ em. Với sự giám sát và giáo dục máy bay không người lái phù hợp, trẻ em ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc mười mấy tuổi của bạn sẽ có thể sử dụng các loại mô hình máy bay không người lái này một cách có trách nhiệm. Ở Hoa Kỳ, chủ sở hữu drone phải đủ 13 tuổi để đăng ký máy bay không người lái của họ với Cục Hàng không Liên bang (một yêu cầu pháp lý ở quốc gia đó). Không có luật cụ thể nào liên quan đến vấn đề này ở Việt Nam, quy tắc của FAA có thể được “mượn” như một hướng dẫn về độ tuổi phù hợp cho việc sử dụng máy bay không người lái của chính con bạn.

CHỌN LOẠI DRONE NÀO THÍCH HỢP CHO TRẺ NHỎ 2

 

DRONE KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒ CHƠI

Mặc dù nhiều máy bay không người lái dành cho người mới bắt đầu có cấu tạo giống đồ chơi, nhưng các mô hình như DJI’s Phantoms hoặc 3D Robotics ’IRIS + nên được coi là bất cứ thứ gì ngoại trừ đồ chơi. Giáo dục bản thân và con bạn về UAV (có thể bằng sách điện tử) nên là bước đầu tiên trước khi máy bay không người lái rời khỏi hộp. Điều khiển một UAV liên quan đến việc học cách suy nghĩ và nói chuyện như một phi công. Các thuật ngữ như con quay hồi chuyển, máy đo từ xa, gia tốc kế, cao độ, yaw, roll sẽ cần phải trở thành một phần trong từ vựng kĩ thuật của bạn.

DRONE TRẺ EM CHỈ PHỤC VỤ GIẢI TRÍ

Lái máy bay không người lái hoặc máy bay từ xa có thể là một trò tiêu khiển tuyệt vời giúp xây dựng khả năng phối hợp mắt, sự tự tin và kỹ năng. Nếu bạn đã mua một chiếc máy bay không người lái cho con mình, bạn nên dành thời gian cùng nhau tìm hiểu và thảo luận về các quy tắc đặt ra. Các quy tắc này được thiết kế với mục đích giữ an toàn cho con người và tài sản và đảm bảo máy bay không người lái được vận hành theo cách tôn trọng quyền riêng tư. Các quy tắc về máy bay không người lái đủ đơn giản để tuân theo và duy trì các chuyến bay bằng máy bay không người lái hợp pháp, phù hợp. Biết những quy tắc này có thể giúp bạn yên tâm khi con bạn đang lái máy bay không người lái của chúng.

Các quy tắc giúp trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về việc sử dụng Drone: Máy bay không người lái có thể bay cao bao nhiêu? Chúng nên được bay hợp pháp ở độ cao bao nhiêu? Máy bay không người lái có thể bay vào ban đêm không? Máy bay không người lái có thể bay ở đâu.

CHỌN LOẠI DRONE NÀO THÍCH HỢP CHO TRẺ NHỎ 3

 

  • Máy bay không người lái không được bay cách người khác trong vòng 30 mét. Bạn chỉ được bay một máy bay không người lái tại một thời điểm. Đây là một quy tắc vững chắc đảm bảo sự chú ý hoàn toàn được tập trung vào máy bay không người lái đang hoạt động.
  • Không nên bay máy bay không người lái qua hoặc phía trên người, chẳng hạn như ở các khu vực công cộng đông dân cư (nhà hát thể thao, tụ tập đông người, công viên, đường đông đúc, bãi biển, v.v.).
  • Bạn không được bay máy bay không người lái trong khu vực mà nó có thể ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
  • Không nên bay Drone trong khu vực đang thực hiện các quy trình khẩn cấp, chẳng hạn như địa điểm xảy ra tai nạn hoặc hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
  • Không bao giờ được bay máy bay không người lái gần khu vực có lửa đang hoạt động.
  • Không nên vận hành máy bay không người lái theo cách gây nguy hiểm cho máy bay, người hoặc tài sản khác – điều này bao gồm một loạt các tình huống như thời tiết khắc nghiệt. Quy tắc này là quy tắc chung có nghĩa là phi công phải được phụ thuộc vào để đưa ra các quyết định sáng suốt và có trách nhiệm.
  • Máy bay không người lái trên 100 gram không thể bay trong vòng 5,5 km từ sân bay có kiểm soát (vùng trời có tháp điều khiển).
  • Bạn không được vận hành máy bay không người lái của mình trong các khu vực bị cấm hoặc hạn chế.
  • Drone không thể bay vào ban đêm. Khi lái máy bay không người lái, bạn phải giữ nó trong tầm nhìn trực quan, nghĩa là bạn phải có thể nhìn, điều khiển và điều hướng máy bay không người lái của mình mọi lúc (không sử dụng kính bảo hộ, màn hình hoặc các thiết bị khác).
  • Drone không thể bay cao hơn 120 mét so với mặt đất. Điều này đảm bảo rằng các phi công có thể duy trì một đường ngắm nhất quán và cũng giữ cho máy bay không người lái an toàn ngoài không phận.

Nếu con bạn sẽ lái máy bay không người lái, bạn nên trò chuyện với chúng về việc xác định và tránh rủi ro. Điều quan trọng là chúng phải hiểu mọi mối nguy hiểm tiềm ẩn từ máy bay không người lái và biết cách đưa ra lựa chọn phù hợp trong từng tình huống. Các quy tắc bay không người lái khác là các quy định thông thường cung cấp các hướng dẫn nhất quán cho các phi công. Những điều này giữ an toàn cho mọi người.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ KÍCH THƯỚC DRONE

Trẻ em có nhiều khả năng lái máy bay không người lái hơn so với người lớn, và hoàn toàn không biết về những rủi ro mà những chiếc máy bay này có thể gây ra cho chúng hoặc những người khác trong vùng lân cận. Và máy bay không người lái càng lớn thì mối đe dọa mà nó gây ra càng lớn do tốc độ tối đa cao hơn. Máy bay không người lái lớn cũng nặng hơn và có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn so với máy bay nhỏ hơn. Tốt nhất, trẻ em nên được cung cấp máy bay không người lái không lớn hơn loại Syma X5UW.

BỘ CÁNH QUẠT AN TOÀN

Các máy bay không người lái loại cho trẻ em phải có các cánh quạt được bảo vệ bởi một khung giúp các cánh quạt không gây thương tích hoặc hư hỏng tài sản. Tránh sử dụng máy bay không người lái có cánh quạt tiếp xúc hoàn toàn như JXD 510G. Nếu bạn phải lấy thứ gì đó có cánh quạt lộ ra ngoài, hãy lấy thứ gì đó nhỏ như Cheerson CX10WD nhỏ bé có cánh quạt nhỏ đến mức chúng khó có thể là mối đe dọa.

Máy bay không người lái đồ chơi có khả năng giữ độ cao rất phù hợp cho trẻ em (và người mới bắt đầu) đơn giản vì chúng dễ điều khiển hơn rất nhiều. Với tính năng giữ độ cao, phi công có thể để cần ga ở mức 50% và máy bay không người lái sẽ tự động duy trì độ cao của nó. Máy bay không người lái không có tính năng giữ độ cao đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn để điều khiển và có nhiều khả năng bị rơi khi bay bởi các phi công thiếu kinh nghiệm.

PIN ĐƯỢC BẢO VỆ TỐT

Hầu hết tất cả các máy bay không người lái ngày nay đều sử dụng pin lithium polymer (Li Po) có thể bắt lửa hoặc phát nổ khi bị thủng hoặc tiếp xúc với tác động mạnh. Một số máy bay không người lái đồ chơi có pin và dây pin bị hở một phần. Đây có thể là một vấn đề, đặc biệt là với trẻ em không hiểu rằng pin Li Po nên được xử lý cẩn thận. Dây pin, khi bị đứt có thể gây đoản mạch dẫn đến hỏa hoạn hoặc cháy nổ. Tốt nhất, hãy chọn một máy bay không người lái có pin đi kèm đầy đủ, chẳng hạn như Syma X5UW.

CHỌN LOẠI DRONE NÀO THÍCH HỢP CHO TRẺ NHỎ 4

 

BỎ ỨNG DỤNG TRÊN SMARTPHONE

Một số máy bay không người lái đồ chơi, chẳng hạn như MJX 916H, không đi kèm với bộ phát remote (bộ điều khiển từ xa) và sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để điều khiển. Các ứng dụng này có trình giả lập máy phát bắt chước các điều khiển của máy phát remote  Đây có vẻ là một cách thú vị để lái máy bay không người lái nhưng nó không lý tưởng cho trẻ em vì việc lái máy bay không người lái bằng thiết bị mô phỏng khó hơn rất nhiều do không có cần điều khiển thực sự cung cấp phản hồi xúc giác. Máy bay không người lái đồ chơi đi kèm với máy phát remote là lựa chọn tốt hơn cho trẻ em.

KẾT LUẬN

Từng chỉ tồn tại trong lĩnh vực chính phủ và quân đội, vào năm 2018, drone đã trở thành một mặt hàng phổ biến. Có vô số mục đích sử dụng thương mại cho máy bay không người lái, có lợi trong các lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng và giao nhận. Nhưng máy bay không người lái đã thực sự bùng nổ để sử dụng giải trí và trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên là một trong những nhóm nhiệt tình nhất đón nhận xu hướng này.

Ngày nay, có vẻ như ngay cả trẻ em cũng đang bay máy bay không người lái! Con cái của bạn có nên là người tiếp theo? Và bạn cần biết gì về việc trẻ em sử dụng máy bay không người lái? Những người trẻ tuổi có xu hướng thích cập nhật công nghệ mới nhất. Khi con bạn (đặc biệt là thanh thiếu niên) xem nội dung phương tiện này, nó có thể tạo ra mong muốn mạnh mẽ về một chiếc drone của chúng. sở hữu. Nhưng bạn có nên mua một cái không? Việc do dự hoặc thậm chí lo lắng về máy bay không người lái dành cho trẻ em là điều dễ hiểu. Ngoài những kiến ​​thức cần thiết để lái máy bay không người lái, còn có nhiều điều cần học hỏi liên quan đến pháp lý và tiêu chuẩn an toàn để vận hành máy bay không người lái – bất kể bạn ở độ tuổi nào. Hướng dẫn này hy vọng sẽ giải quyết những mối quan tâm và câu hỏi chính của bạn về việc sử dụng máy bay không người lái đặc biệt là vì nó liên quan đến con cái của bạn.

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *