8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ THỜI GIAN BAY CỦA DRONE LÂU HƠN 1

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ THỜI GIAN BAY CỦA DRONE LÂU HƠN

5/5 - (1 vote)

Số lượng người đang sử dụng Drone ngày càng tăng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng sau đó về số lượng máy bay không người lái trên thị trường với các thông số kỹ thuật và giá cả khác nhau phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. Thời gian bay drone là một trong những đặc điểm so sánh giữa các máy bay này với máy bay khác, đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào việc tìm hiểu về các cách kéo dài thời gian bay của chiếc Drone của bạn.

Ví dụ, Có một số yếu tố có thể làm giảm thời gian bay của máy bay không người lái chúng có thể bao gồm Camera (lắp bên ngoài Flycam hoặc theo sẵn Drone) hoặc chất lượng của pin. Theo như các mẫu Drone đã phát triển trong nhiều năm, nhiều mẫu máy bay vẫn có thời gian bay tối đa khoảng 20 phút. Một số chỉ là 10 phút. Mặt khác, những chiếc Drone có thời gian bay tương đối dài hơn cũng đắt hơn trong khi những chiếc có thời gian bay ngắn hơn là những chiếc máy bay không người lái siêu nhỏ được yêu thích và có giá thành dễ chịu. Vì chi phí có thể là trở ngại đối với nhiều người trong chúng ta, hãy cùng xem một số thủ thuật có thể giúp bạn trong việc tăng thời gian bay của máy bay không người lái của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp các giải pháp khả thi giúp bạn kéo dài thời gian bay Drone của mình.

1. BAY TRONG ĐIỀU KIỆN THÍCH HỢP

Để bắt đầu, bạn nên tránh bay trong điều kiện gió, mưa hoặc tuyết, vì nó có thể rút ngắn đáng kể thời gian bay của bạn. Điều này là do máy bay không người lái của bạn càng cần nhiều năng lượng để tăng tốc độ vòng quay cánh quạt, chống chọi với thời tiết xấu => pin càng nhanh hết=> thời gian bay càng ngắn. Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các máy bay không người lái đều không chống thấm nước, vì vậy hãy hết sức thận trọng khi bay trong mưa hoặc tuyết. Thời gian tốt nhất để bay là khi trời quang đãng, ít gió hoặc không có gió và nhiệt độ ôn hòa. Bạn cần xác định thời điểm thích hợp để bay máy bay không người lái của mình vì một số điều kiện có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, dẫn đến thời gian bay ngắn hơn.

Bạn cần tránh bay quads ngoài trời trong điều kiện gió hoặc mưa vì pin của bạn sẽ bị tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi máy bay không người lái cố gắng duy trì sự ổn định khi di chuyển xung quanh. Ngoài ra, điều kiện gió hoặc mưa ảnh hưởng đáng kể đến việc tắt máy bay không người lái của bạn, dẫn đến pin của bạn bị tiêu hao nhiều hơn bình thường. Tốt nhất là bạn nên hình thành thói quen bay máy bay không người lái của mình trong điều kiện thời tiết tốt khi có gió nhẹ. Bằng cách này, bạn sẽ được cung cấp pin tốt hơn.

Một điều cần lưu ý khi bay là nhiệt độ. Nhiệt độ quá thấp làm khó khởi động Drone, còn quá cao sẽ ảnh hưởng tới pin. Giống như smartphone vây, các nhà sản xuất đều khuyến cáo nhiệt độ cao có thể dễ dẫn đến đoản mạch, cháy nổ.

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ THỜI GIAN BAY CỦA DRONE LÂU HƠN 2

 

2. ĐIỀU KHIỂN DRONE KHOA HỌC

Bay mạnh ở tốc độ tối đa hoặc tốc độ cao có thể làm hao pin nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều. Chắc chắn, có thể rất thú vị khi thực hiện một số pha lộn nhào và nguy hiểm, nhưng bạn đừng nếu đang cố gắng tiết kiệm pin.

Khi lên ga đột ngột là một thói quen không tốt cho động cơ máy bay và không phải là một cách bay Drone tiết kiệm pin. Bên cạnh đó, thói quen phanh gấp khi ở tốc độ cao cũng không phải là một thói quen tốt mà nhiều người mới lái hay gặp.

Việc tăng ga và phanh gấp sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường, khiến hao phí một lượng pin đáng kể, và làm tiêu tốn một khoảng chi phí tiền điện @@

Dù là đang điều khiển máy bay di chuyển trong phố xá hay ngoài cánh đồng, người lái không nên thay đổi vận tốc đột ngột và liên tục. Không nên đi tốc độ cao trong những không gian có nhiều chướng ngại vật: Cây cối, cột điện, đàn chim,…. Thay vào đó, người điều khiển xe nên ước lượng khoảng cách giữa vật cản và máy bay để chủ động giữ được tốc độ xe ổn định.

3. GIẢM TRỌNG LƯỢNG BAY CỦA DRONE

THÁO BỎ CAMERA

Máy ảnh thường ảnh hưởng đến pin do trọng lượng tăng thêm hoặc thực tế là nó sử dụng pin của máy bay không người lái để hoạt động.

Mặc dù việc gắn một camera vào Drone để biến thành một chiếc Flycam trong chuyến bay có vẻ là một ý tưởng hay, nó sẽ giúp bạn quay được những thước phim đẹp, những bức ảnh không trung toàn cảnh. Tuy nhiên nếu bạn có mục đích khác thì điều này có thể làm giảm đáng kể thời gian bay.

Máy ảnh có tác dụng làm tăng trọng lượng của máy bay không người lái của bạn và điều này dẫn đến việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để nâng đỡ trọng lượng thêm. Một số Camera (thường là các kiểu máy inbuild) cũng có thể dẫn đến thời gian bay ngắn hơn vì chúng phải được cung cấp năng lượng bằng pin của máy bay không người lái. Nếu bạn không thích chụp ảnh trên không hoặc quay phim, bạn có thể loại bỏ máy ảnh để tận hưởng thời gian bay lâu hơn. Vì vậy, lần tới khi máy ảnh không còn thiết yếu trong máy bay không người lái của bạn, bạn sẽ cần thận trọng khi giảm lượng năng lượng mà nó đang tiêu hao từ pin của bạn. Bằng cách này, bạn dành nhiều năng lượng hơn để cung cấp năng lượng cho máy bay không người lái trong một chuyến bay nhất định để tận hưởng thời gian bay lâu hơn.

CÁC PHỤ KIỆN KHÁC: KHUNG, LỒNG AN TOÀN

Bạn có thể giảm trọng lượng của máy bay không người lái của mình theo một số cách khác nhau. Nếu bạn là một phi công lái máy bay không người lái có kinh nghiệm, bạn có thể chọn thực hiện mà không có các yếu tố bảo vệ vì điều này sẽ giúp giảm trọng lượng của chiếc Dronecủa bạn. Những yếu tố này có thể là bộ phận bảo vệ cánh quạt và chúng chỉ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều năng lượng hơn nếu chúng không được sử dụng vì lý do an toàn. Rõ ràng, việc không cài đặt chúng có thể gây ra một số rủi ro cho máy bay không người lái của bạn, vì vậy chỉ nên cất cánh chúng nếu bạn thấy hoàn toàn an toàn. Bạn cũng có thể áp dụng thói quen bay ở những khu vực thoáng đãng sẽ không dẫn đến việc chiếc máy bay va chạm với vật thể khác.

Nhãn dán và vỏ bọc của máy bay quadcopter chắc chắn là gánh nặng không cần thiết cần loại bỏ có thể làm tăng thời gian bay của bạn.

Đây chỉ là một số cách mà bạn có thể sử dụng để tăng thời gian bay của máy bay không người lái của mình. Mặc dù chúng có thể giúp cải thiện thời gian bay của bạn, nhưng đừng mong đợi sẽ tăng đáng kể. Ví dụ: gần như không thể để thời gian bay của máy bay không người lái của bạn tăng gấp đôi giá trị ban đầu. Bạn sẽ cần kết hợp các biện pháp dưới đây nữa.

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ THỜI GIAN BAY CỦA DRONE LÂU HƠN 3

4. THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC CÁNH QUẠT DRONE

Hầu hết các máy bay không người lái đều có cánh quạt cỡ trung có thể thay đổi thành kích thước khác nếu bạn đang cố gắng cải thiện thời lượng pin. Một cánh quạt lớn tạo ra nhiều lực nâng hơn, có nghĩa là máy bay không người lái của bạn không phải làm việc vất vả để ở trên không, trong khi cánh quạt nhỏ hơn thường có nghĩa là bạn có thể bay nhanh hơn. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu những người khác đã thành công khi sử dụng cánh quạt lớn hơn hay cánh quạt nhỏ hơn. Điều này nên được thử bằng cách sử dụng các kích thước cánh quạt khác nhau, điều này sẽ giúp bạn xác định kích thước mang lại cho bạn thời gian bay lâu nhất. Cuối cùng, bạn sẽ phải thử nghiệm một chút trước khi bạn tìm thấy những gì hiệu quả trong tình huống cụ thể của bạn. Như với bất cứ điều gì, thực hành làm cho hoàn hảo!

Kích thước cánh quạt của máy bay không người lái của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian bay. Việc lựa chọn cánh quạt để sử dụng sẽ quyết định đến việc bạn có sử dụng máy ảnh của mình hay không. Trước khi thử thủ thuật này, bạn cần sử dụng các cánh quạt đi kèm với máy bay không người lái và sau đó sử dụng nó làm cơ sở. Sau đó, bạn có thể thử sử dụng các cánh quạt tương đối lớn hơn khi máy ảnh được gắn vào máy bay không người lái. Mặt khác, bạn có thể thử sử dụng các cánh quạt tương đối nhỏ hơn khi không sử dụng máy ảnh. Nhiều người đã thử điều này đã cho thấy thời gian bay của quadcopter tăng lên.

5. NÂNG CẤP PIN DRONE

MUA LOẠI PIN CÓ DUNG LƯỢNG CAO HƠN

Đôi khi pin đi kèm với máy bay không người lái của bạn không phải là loại tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Bạn có thể mua một cái mới tương thích với máy bay không người lái của bạn có mAh (Milliamp Hours) cao hơn,  nhưng hãy đảm bảo rằng nó có cùng điện áp như pin cũ.

Đối với các máy bay không người lái ít tốn kém hơn, sẽ không ngạc nhiên khi pin là loại có cường độ dòng điện tương đối thấp hơn so với các loại đắt tiền hơn. Điều này làm giảm đáng kể thời gian bay vì loại pin này không thể hỗ trợ thời gian bay tương đối dài hơn. Nếu bạn muốn có thời gian bay dài hơn, bạn nên mua pin có cường độ dòng điện cao hơn. Nâng cấp pin của bạn sẽ cho phép máy bay không người lái của bạn được cung cấp năng lượng trong thời gian dài, do đó làm tăng thời gian bay của bạn, thêm thời gian để vui hơn.

Nhưng cường độ dòng điện càng cao càng có lợi thì bạn đừng quên ghi nhớ trọng lượng pinNếu pin nặng hơn nhiều so với pin trước đó, bạn thực sự có thể giảm thời gian bay của mình!

MUA THÊM PIN

Được rồi, vì vậy điều này không nhất thiết phải cải thiện thời gian bay, nhưng nhìn chung nó sẽ giúp bạn ở trên không lâu hơn! Chuẩn bị sẵn pin dự phòng là điều hoàn hảo để bay những khu vực rộng lớn. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số trong trường hợp một trong những cục pin của bạn quyết định rằng nó không còn đủ để cung cấp năng lượng cho máy bay không người lái của bạn. Một pin lithium trung bình có thể được sạc đầy và sử dụng hết từ 300 đến 500 lần trước khi cần được thay thế nếu được chăm sóc đúng cách. Mặc dù pin có tuổi thọ tương đối lâu, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một pin dự phòng để đề phòng bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

6. BẢO QUẢN PIN ĐÚNG CÁCH

 • Không lưu trữ pin đã sạc đầy hoặc đã xả trong thời gian dài.
 • Không dùng cạn kiệt pin.
 • Bảo quản pin ở nơi khô ráo và thoáng khí ở nhiệt độ phòng
 • Sạc đầy pin cho chuyến bay đầu tiên của bạn và sau thời gian lưu trữ lâu dài.
 • Sạc đầy pin ít nhất ba tháng một lần. Không để pin tự hết hoàn toàn. Nếu có thể, hãy theo dõi mức pin trong khi bay.
 • Hãy thận trọng khi xử lý pin của bạn, pin lithium polymer có thể gây cháy nếu xử lý không đúng cách.
 • Không bao giờ vọc, đâm thủng, ném, bẻ cong hoặc va đập pin.
 • Để pin tránh xa chất lỏng, lửa, lò vi sóng và các vật liệu dễ cháy hoặc nguy hiểm khác.
 • Không để pin tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.
 • Hãy bảo quản pin trong môi trường 18 ° C => 28 ° C,  độ ẩm tương đối từ 45-85% và với mức sạc ít nhất là 50%. Luôn bảo quản pin ở nơi không tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc ánh nắng trực tiếp.
 • Kiểm tra pin trước và sau mỗi chuyến bay.
 • Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tính năng bất thường nào, chẳng hạn như hư hỏng hoặc biến dạng của pin, mùi bất thường, rò rỉ nước, hoặc các hành vi không mong muốn khác, đừng sử dụng chúng nữa.

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ THỜI GIAN BAY CỦA DRONE LÂU HƠN 4

7. SẠC PIN ĐÚNG CÁCH

 • Nếu bạn muốn sạc pin nhiều ngày trước khi sử dụng, bạn nên loại bỏ thói quen này vì điều này cũng được chứng minh là làm giảm thời gian sử dụng của pin.
 • Bạn nên sạc pin cho máy bay không người lái quadcopter của mình chỉ vài giờ trước khi bay.
 • Khi sạc pin trước một vài ngày, tuổi thọ của pin sẽ giảm trong những thời gian tắt nguồn sạc.
 • Luôn ngắt kết nối pin sau khi sạc. Không bao giờ sạc pin có điện áp nhỏ hơn 3.0 volt / cell.

Quy tắc này liên quan đến việc sạc pin cho quad của bạn. Ví dụ, một thời gian trước, người ta khuyên bạn nên sử dụng pin của mình cho đến khi cạn kiệt hoàn toàn trước khi bạn có thể sạc lại. Thời gian đã thay đổi và điều này có thể chỉ dẫn đến việc pin của bạn bị yếu đi theo thời gian. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn đang sử dụng pin Lithium-ion để cấp nguồn cho máy bay không người lái quadcopter của mình vì điều này có thể rút ngắn đáng kể thời gian bay của pin và do đó dẫn đến thời gian bay ngắn hơn. Điều tốt cần lưu ý là pin Lithium có thể được sạc đầy và sử dụng hết khoảng 300 đến 500 lần trước khi bạn cân nhắc thay pin.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sạc lại pin trước khi cạn kiệt hoàn toàn, bạn nên sạc đầy pin khi pin đã cạn một nửa hoặc nếu mức sạc còn từ 30 => 80%. Trong khi làm điều này, bạn nên chú ý đến việc sạc pin quá mức vì điều này có thể phản tác dụng của bạn. Nhiệt độ mà bạn sạc pin của quadcopter có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của pin .Do đó, bạn nên sạc pin khi pin đã cạn một nửa và việc này nên được thực hiện trong môi trường mát mẻ.

8. THƯỜNG XUYÊN BẢO DƯỠNG CÁC BỘ PHẬN DRONE

Drone, Flycam rất dễ va chạm dẫn tới rạn, nứt vỏ hoặc các thiệt hại khác. Để tránh các thiệt hại này bạn nên luyện tập kỹ thuật lái an toàn và rèn luyện kỹ năng thành thạo.

Sau mỗi chuyến bay, hãy kiểm tra trực quan chiếc flycam của mình. Kiểm tra xem vỏ flycam có bị các dấu hiệu hư hại không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng thân máy bay nào bạn không nên tùy tiện tìm đồ thay thế mà nên tìm đến các nơi cung cấp dịch vụ Drone để sửa chữa hoặc bảo hành.

Kiểm tra cánh quạt trước và sau mỗi chuyến bay, đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ lưỡi cong hay vết nứt nào. Để bảo quản cánh quạt tốt bạn nên gắn thêm cho flycam của mình các bộ khung bảo vệ.

Kiểm tra gimbal, ống kính máy ảnh. Nếu thấy ống kính máy ảnh bụi bẩn bạn nên lau thật sạch rồi dùng ống thổi thổi hết cặn, bụi ra khỏi flycam.

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *