TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CAMERA CHO FLYCAM NHƯ THẾ NÀO 1

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CAMERA CHO FLYCAM NHƯ THẾ NÀO?

5/5 - (1 vote)

Với sự gia tăng của công nghệ Flycam trong vài năm qua đã dẫn đến sự đa dạng của sự lựa chọn khi nói đến camera trên không. Hiện nay, có rất nhiều loại máy ảnh có sẵn để bạn lựa chọn, khiến việc chọn ra mẫu máy ảnh phù hợp cho công việc trở thành một quá trình phức tạp tiềm ẩn. Chụp ảnh bằng Flycam là một trong những nhiệm vụ phụ thuộc rất nhiều vào một chiếc máy ảnh chất lượng. 

Drone có camera có đủ hình dạng và kích cỡ. Ngày nay, bạn có thể có máy ảnh trên các máy bay không người lái siêu nhỏ, máy bay không người lái đua và tất cả các máy bay lên đến máy bay Octocopter đắt tiền. Vì vậy, những tính năng chính mà bạn nên tìm kiếm khi mua một chiếc máy ảnh cho Flycam là gì?

Có thể bạn đang yêu nhiếp ảnh và đang trong quá trình biến nó thành một niềm đam mê. Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người luôn tìm cách cải thiện hoặc bạn có thể chỉ thích ghi lại những chuyến đi tuyệt đẹp. Nếu bạn thuộc bất kỳ ai nào trong số này, bạn có thể cân nhắc mua cho mình một chiếc Flycam đủ tốt.

FLYCAM HỮU ÍCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHỤP ẢNH, QUAY PHIM

Tôi nghĩ bạn đã tưởng tượng được việc đến được những nơi mà bạn hằng mong muốn sẽ tuyệt vời như thế nào. Không cần leo cây nữa để có những bức tranh toàn cảnh tuyệt vời. Và trên hết, bạn có thể lái Flycam của mình đến bất cứ nơi nào bạn thích (tất nhiên là theo luật).

Bạn cũng sẽ có thể quay những video khó tin. Có thể, bạn luôn nghĩ chụp ảnh là nơi bạn sẽ dừng chân, nhưng đừng nói với tôi rằng bạn chưa bao giờ bị mê hoặc bởi một trong những video thú vị trên YouTube.

Điều tuyệt vời về máy bay không người lái là hầu hết thời gian, nó đi kèm với một gimbal đi kèm giúp ổn định hình ảnh một cách hoàn hảo. Chỉ riêng sự kỳ công đó đã khiến cả video và nhiếp ảnh trở nên dễ dàng thực hiện và trở thành điện ảnh gần như ngay lập tức.

Nếu đó là một Drone đi kèm với máy ảnh, bạn sẽ cần phải chi hơn ~5tr nếu muốn có tính năng ổn định hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn một máy bay không người lái rẻ hơn với GPS và ổn định không đi kèm với máy ảnh. Đó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đã có GoPro hoặc camera hành động.

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CAMERA CHO FLYCAM NHƯ THẾ NÀO 2

 

KIỂM TRA TỔNG THỂ CAMERA

Khi Drone có camera lần đầu tiên ra mắt (chính là Flycam) , bạn phải quay tất cả các cảnh quay của mình và tải nó xuống máy tính trước khi bạn có thể xem lại để biết được rằng bạn thu được những gì. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các mô hình cho phép bạn xem lại cảnh quay của mình trực tiếp trên màn hình bộ điều khiển hoặc thiết bị di động. Đây là một cách tiết kiệm thời gian rất lớn và nó cho phép bạn có được những bức ảnh nhanh hơn.

CHẤT LƯỢNG CAMERA FLYCAM

Khi bạn đang nghiên cứu về máy ảnh không người lái, hãy chú ý đến chất lượng của máy ảnh. Nhiều máy bay không người lái có camera đi kèm với camera quay video ở độ phân giải 4K. Điều này là quá đủ tốt. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều máy ảnh có thể chụp ảnh tĩnh 10-12 megapixel. Hai tính năng này đang nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng trong thế giới máy bay không người lái, nhưng nếu máy ảnh quay video ở độ phân giải thấp hơn 4K một chút và / hoặc chụp ảnh tĩnh dưới 10-12MP một chút, bạn vẫn có một chiếc máy ảnh khá tốt trên tay.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu xem máy ảnh có được tích hợp sẵn trong Flycam hay không, nếu không thì những bộ phận gắn rời như thế nào. Những gì bạn muốn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và thiết bị bạn đã có. Hầu hết máy bay không người lái có camera tích hợp khá mạnh mẽ, nhưng một số nhiếp ảnh gia và nhà quay phim thích sử dụng thiết bị của riêng họ. Cuối cùng, tìm hiểu xem bạn có thể gắn bộ lọc vào máy ảnh hay không. Điều này có thể mở rộng đáng kể loại ảnh bạn có thể nhận được.

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CAMERA CHO FLYCAM NHƯ THẾ NÀO 3

 

ĐIỀU CHỈNH CAMERA TRÊN FLYCAM

Đó là một điểm cộng lớn nếu máy bay không người lái cho phép bạn điều chỉnh cài đặt của máy ảnh khi đang bay. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn sẽ không cần phải tiếp đất mỗi khi muốn thay đổi cài đặt hoặc điều chỉnh lại máy ảnh. Tìm kiếm máy bay không người lái cho phép bạn điều chỉnh tối thiểu góc của máy ảnh và các cài đặt cơ bản. Sau đó, hãy xem liệu bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng, tiêu điểm và các cài đặt nâng cao khác từ mặt đất hay không.

TÍNH ĐỘ CAO DRONE BAY ĐƯỢC <=> CHỌN LOẠI CAMERA

Khoảng cách điều khiển đề cập đến khoảng cách giữa bộ điều khiển của bạn và máy bay không người lái trước khi nó mất tín hiệu. Đó là một đặc điểm quan trọng, vì nó cho bạn biết bạn có thể bay máy bay không người lái của mình bao xa trước khi mất kiểm soát. Bạn muốn khoảng cách này càng dài càng tốt (để an toàn), nhưng mọi thứ trong khoảng 1500 mét trở lên đều ổn. Hầu hết các Flycam có camera cao cấp hơn đều có khoảng cách điều khiển đủ dài.

Góc nhìn thứ nhất (FPV) là một lợi thế rất lớn khi chụp ảnh và quay phim từ trên không. Bạn có thể xem những gì máy ảnh của bạn nhìn thấy trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang có được những bức ảnh chính xác nhất có thể. Bạn nên tìm loại máy bay không người lái có camera có thể chuyển tiếp nguồn cấp dữ liệu FPV trực tiếp đến màn hình trên bộ điều khiển hoặc thiết bị di động.

Khoảng cách mẫu trên mặt đất (GSD) là độ phân giải không gian của máy ảnh hoặc khoảng cách giữa hai tâm điểm ảnh liên tiếp được đo trên mặt đất. GSD của một kiểu máy ảnh nhất định sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước của cảm biến máy ảnh, tiêu cự của ống kính, độ cao chụp ảnh, độ phân giải máy ảnh và khẩu độ.

Khi nói đến việc kiểm tra máy bay không người lái, bạn nên tìm những máy ảnh có độ phân giải cao nhất trên thị trường. Chúng thường đi kèm với độ dài tiêu cự 35mm hoặc tương đương và cảm biến lớn hơn. Bạn sẽ thấy rằng các tính năng này cho phép bạn sử dụng mức độ tương phản hình ảnh lớn hơn. Điều này là để tạo ra các mô hình 3D tốt hơn. Bạn cũng có thể mong đợi khả năng thu được nhiều chi tiết hơn về một đối tượng được kiểm tra. Tự động lấy nét nhanh sẽ rất hữu ích cho việc  chụp ảnh bằng máy bay không người lái. Tự động điều chỉnh vùng lấy nét của bạn theo vị trí của máy bay không người lái của bạn so với mặt đất. Điều này có thể giúp bạn tránh được vấn đề hình ảnh bị mờ.

Điều chỉnh kỹ thuật cũng là điều bắt buộc – đặc biệt là khi quay phim từ bên dưới một cấu trúc; đối với những loại dự án này, bạn có thể cần một máy bay không người lái với một máy ảnh được trang bị đầy đủ. Trong đó phổ biến nhất là dòng sản phẩm DJI Zenmuse, bao gồm các mẫu như DJI Zenmuse X4S, DJI Zenmuse X5S và DJI Zenmuse X7. Các mô hình này giúp bạn áp dụng cho nhiều loại dự án khác nhau, nơi yêu cầu độ phân giải cao cho mục đích đo đạc hay quay phim.

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN CAMERA CHO FLYCAM NHƯ THẾ NÀO 4

 

THỜI GIAN BAY CỦA FLYCAM TƯƠNG ỨNG PIN CỦA CAMERA

Thời gian bay của máy bay không người lái thường từ 8 phút đến 30 phút. Thời gian bay trên các máy bay không người lái cấp thấp hơn (như các mẫu dưới 2tr) không quá quan trọng. Những mô hình này thiên về giải trí và pin của chúng thường sạc lại sau 30-45 phút và bạn sẽ hoạt động trở lại. Đối với các phi công chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia / nhà quay phim nghiêm túc hơn, thời gian bay là một vấn đề lớn. Điều đó có nghĩa là bạn có nhiều thời gian hơn để chụp ảnh và bạn cần ít pin thay thế hơn để kéo dài phiên của mình.

Dành cho bạn:

Miễn là bạn ghi nhớ những thuộc tính này, bạn sẽ có thể tìm thấy một chiếc máy ảnh Flycam chất lượng để đáp ứng nhu cầu của mình. Bạn đang bay máy bay không người lái nào ngay bây giờ? Bạn thích nó như thế nào?

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *